Các dấu hiệu nhận biết thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn

Đăng ngày: Thứ tư 06/08/2014 00:31 GMT+7

Giatrongngay.com - Hiện nay trên thị trường Việt Nam bạn khó có thể tìm được một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn của một hãng nào đó uy tín sản xuất

Phần đông là các loại thiết bị lộc nước trôi nổi hoặc do một công ty nào đó tự sản xuất , lắp ráp theo công nghệ khác và hoàng toàn chưa được đăng ký với bộ y tế lao động. Có loại thì để mác là nhập khẩu Đài Loan nhưng nó là thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng, chỉ có một chủng loại và được bán một giá áp dụng trên toàn quốc. Giá của máy lọc nước này  thường là 3,5 triệu đồng cao hơn so với thị trường.

Các dấu hiệu nhận biết thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn

Máy lọc nước thông dụng được bán trên thị trường

Chúng ta cũng hay thấy máy lọc nước được bán trôi nổi trên thị trường đều không hề có nguồn gốc xuất xứ (không có dòng chữ Made in…).

Nhiều người tiêu dùng cũng đã nhầm tưởng máy được sản xuất ở Mỹ, vì thấy dòng chữ Member: Reverse Osmosis Filmtec - USA. Thực chất dòng chữ này không có nghĩa là máy được sản xuất ở Mỹ, mà là thông tin về loại máy lọc nước do nhà khoa học Mỹ ORIRAJIN phát minh năm 1950. Từ Reverse Osmosis Filmtec - USA là kết hợp giữa tên của nhà khoa học trên và từ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài chi tiết để phân biệt máy thật, máy giả, ngoài việc tìm mua hàng chính hãng, người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên máy thông qua mắt thường. Hàng chính hãng thì khi nhìn vào thân máy bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng giả hoặc hàng Trung Quốc, khi nhìn vào sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh mua những loại máy không có nguồn gốc rõ ràng.

 Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào đảm bảo độ an toàn về kỹ thuật? 

Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào đảm bảo độ an toàn về kỹ thuật?

Các yếu tố đảm bảo như : có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất...), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì nhiều khả năng đây là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.

Một thiết bị  lọc nước an toàn cho người sử dụng phải đảm bảo đủ những chức năng này. Và cách duy nhất để người tiêu dùng không mua phải máy giả là nên mua máy chính hãng, có tem nhập khẩu.

Cũng theo các chuyên gia, một máy lọc nước chuẩn phải có đủ 5 cột lõi để lọc nước. Lõi 1 có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở 1 micro để lọc tinh, lõi 4 là màng RO (thẩm thấu ngược để lọc những độc tố) và lõi 5 để tạo khoáng làm mềm nước đến độ tinh khiết.

Tổng Hợp

scroll-top