Cấp phép xây dựng nhà ở trực tuyến thì giá sắt thép xây dựng có tăng?

Đăng ngày: Thứ ba 12/09/2017 15:37 GMT+7

Người dân sẽ không còn phải mất nhiều công sức, tiền bạc để đi xin giấy phép xây dựng như ngày trước. Tuy nhiên, việc này lại dẫn đến vấn đề đó là giá sắt thép xây dựng có thể sẽ tăng lên.

cap phep xay dung

 

Cấp phép xây dựng trực tuyến là gì?

Đây là hình thức mà người dân có nhu cầu xây dựng nhà cửa sẽ truy cập vào trong một phần mềm được lập sẵn. Tại đây, người dân chỉ việc điền vào số tờ số thửa của cái khu đất mà mình sở hữu thì sẽ biết được những thông tin:

+ Công trình này sẽ được phép xây dựng ra sao

+ Khoảng lùi

+ Độ cao tối đa của dự án

+ Và rất nhiều thông tin khác nữa,…

Sau khi đã xác nhận được những thông tin này thì bạn sẽ tiến hành đăng kí cấp phép. Người dân sẽ có được giấy cấp phép xây dựng trong 3 ngày. Hình thức này có những tiện lợi vô cùng tuyệt vời:

+ Không cần phải lên trên quận để nộp hồ sơ

+ Không phải lập nên bảng vẽ để xin phép được xây dựng

Thời gian triển khai

Dự kiến thời gian sẽ triển khai việc này là vào tháng 10/2017. Song, hiện tại UBND của thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép UBND Quận 7 triển khai dự án thí điểm ở cấp độ 3 đó là cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc ở 1 vài tuyến đường, đó là 4 tuyến đường số 41, 43, 45, 47 (phường Tân Quy)

                                                                                                                                                                (Theo Cafef)

Giá sắt thép xây dựng sẽ có nguy cơ tăng mạnh

Nếu như kế hoạch này được triển khai thì sẽ giúp cho người dân tiếp kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Do vậy, việc xây dựng nhà ở cũng sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Điều này dấy lên các dự đoán về giá sắt thép xây dựng sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Bạn có thể cập nhật giá các loại thép xây dựng tại: http://www.giasatthep.vn/2013/05/gia-sat-thep-xay-dung.html

Vậy, nếu có dự định xây nhà thì có nên triển khai ngay hay không?

Không có một dự đoán chính xác nào về việc liệu rằng các loại thép có tăng giá hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần xây lại nhà, xây mới,… thì cũng hãy sẵn sàng bắt tay vào thực hiện ngay từ bây giờ.

Bởi vì, các tập đoàn lớn: Vingroup, FLC, BRG,… đã, đang và sẽ triển khai các dự án: khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, cao ốc,… Cùng với đó là nhiều tập đoàn nước ngoài cũng sẽ “nhảy vào” xây dựng các công trình lớn nữa. Do vậy, trước sau gì thì giá thép xây dựng cũng sẽ bị đẩy lên cao trong thời gian tới.

Chính vì thế, bắt đầu công tác chuẩn bị xây dựng nhà ở (nếu bạn có dự định) ngay từ lúc này sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là đợi đến khi giá sắt thép xây dựng bị đẩy lên đến đỉnh điểm.

 

scroll-top