Công trình xanh và hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Đăng ngày: Thứ năm 09/10/2014 06:36 GMT+7

GTN- Công ty VIGLACERA Việt Nam vừa qua đã cho khởi công công trình Thăng Long Number One công trình xanh và hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Đầu tiên để nhắc đến công trình xanh sẽ là những vật liệu xây dựng của nó sẽ là những vật liệu xanh. Đây là công trình mà VIGLACERA Việt Nam sẽ áp dụng tất cả các vật liệu xây dựng xanh hiện có của mình để xây dựng nên.

vat lieu xay dung xanh

Bên cạnh đó Thăng Long Number One cũng được xây dựng với môi trường xanh, 3 mặt của Thăng Long Number One là công viên và hồ nước; giữa tầng 20 và tầng 21 của tòa nhà là tầng cây xanh để cư dân có thể tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm.

Dành 4.500m2 sàn để bố trí không gian phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao... Rất nhiều bức tường được phủ kín bởi cây xanh, bể nước với 1 bể bơi ngoài trời, 2 bể bơi trong nhà và tiểu cảnh đem lại cuộc sống xanh, gần gũi thiên nhiên nhất cho cư dân.

Chúng ta cũng có thể đánh giá về sự hiện đại của Thăng Long Number One qua những kết cấu của nó. Dự án tòa nhà xanh Thăng Long Number One được thiết kế và quy hoạch xây dựng mang tính bền vững cao, bao gồm 2 tòa nhà có 40 tầng nổi và 3 tầng hầm, đứng thứ 3 Hà Nội về tầng cao, với hơn 1.000 căn hộ chung cư cao cấp.

Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa các hạng mục xây dựng với cảnh quan thiên nhiên.

Dự án Thăng Long được tính toán chịu được tai họa động đất cấp 8, tăng tính ổn định của công trình với kết cấu sử dụng hệ thống Transfer beam và vách cứng đồng thời sử dụng 100% gạch bê tông khí Viglacera với ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống cháy, đặc biệt với tải trọng nhẹ giúp giảm khoảng 32 nghìn tấn tương đương với 30% tải trọng tác động xuống móng so với sử dụng các loại gạch đỏ thông thường.

Về Kiến trúc của Thăng Long Number One được thiết kế hiện đại, toàn bộ phòng ở được chiếu sáng tự nhiện bằng việc sử dụng kính Viglacera ở mặt ngoài của công trình, đặc biệt kính hộp low - e có tác dụng trong việc hạn chế 70% bức xạ nhiệt của mặt trời đến môi trường bên trong tòa nhà và giảm năng lượng tiêu thụ khi sử dụng điều hòa.

Nguyên Hùng

scroll-top