Doanh nghiệp thép trong nước ủng hộ thông tư 44

Đăng ngày: Thứ sáu 05/09/2014 16:10 GMT+7

Giatrongngay.com - Thông tư 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN về quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu đã được doanh nghiệp thép trong nước rất ủng hộ.

Doanh nghiệp thép trong nước ủng hộ thông tư 44

Thép cây

Thông tư 44 ra đời với mục đích là  đảm bảo chất lượng thép, đảm bảo quyền lợi giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp (DN) và lợi ích nhà nước.  Tạo ra sự minh bạch của thị trường .

Mặc dù vậy vẫn còn một số bất cập đó là các doanh nghiệp nhập khẩu bị tăng chi phí kho bãi... Do thời gian thông quang rất lâu. Một số doanh nghiệp đã kiến nghị lên cơ quan nhà nước và thông tin mới nhất đó là mọi thủ tục sẽ được đẩy nhanh tốc độ hơn nữa

Ngược lại nó lại có lợi cho những doanh nghiệp sản xuất thép trong nước, trong đó có Thép Hòa Phát, thép Thái Nguyên, thép Việt - Sing, Thép Việt… lại tỏ ra ủng hộ Thông tư 44, cho rằng: Thông tư 44 ra đời đã góp phàn ngăn chặn thép nhập khẩu kém chất lượng, giúp các Doanh Nghiệp sản xuất thép trong nước có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng và bền vững.

Chúng ta cũng dễ dàng nhận ra rằng để công bằng giữa DN sản xuất thép trong nước và những nhà nhập khẩu thép, điều quan trọng là người tiêu dùng hiểu được về chất lượng, Tiêu chuẩn của từng sản phẩm thép.

Do đó, VSA và cơ quan quản lý Nhà nước đã đưa ra nhiều chương trình tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người tiêu dùng, từ đó nắm vững được thông tin và tự ý thức được quyền lợi của mình khi mua sử dụng các sản phẩm thép, phân biệt được thép đạt chất lượng và đủ trọng lượng. Khi đó, những DN không tuân thủ các quy định của nhà nước, làm ăn gian dối sẽ bị tẩy chay.

Nguyên Hùng

scroll-top