Giá thép nhập khẩu như thế nào ?

Đăng ngày: Thứ bảy 14/11/2015 00:31 GMT+7

Tình hình thép nhậu khẩu từ các nước trên thế giới vào Việt Nam như thế nào ? Và giá cả ra sao trong sự biến động rất lớn của thị trường thép hiện nay.

Trong bối cảnh thép Trung Quốc tràng ngập trên thế giới thì thị trường thép ở tất cả các nước điều bị ảnh hưỡng rất mạnh bởi thép nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Chúng ta ai cũng biết rằng Trung Quốc là một nước sản xuất thép đứng đầu trên thế giới và hiện nay hầu hết tất cả các nước điều nhập khẩu thép từ Trung Quốc, chính vì vậy các nước phải chịu sự cạnh tranh về giá không hề nhỏ.

Giá thép nhập khẩu như thế nào

Chính điều này làm ảnh hưởng đến nền kinh tế, sự phát triển của tất cả các nước trên thế giới. Ở Việt Nam khi mà thị trường thép đang chịu sự cạnh tranh lớn từ Nga, Mỹ, Canada... Thì Trung Quốc cũng là một điều đáng lo ngại, đòi hỏi cần phải có biện pháp để bảo vệ ngành thép Việt Nam hơn nữa trong thời buổi kinh tế mở cửa như hiện nay.

Trong bối cảnh hôm thứ 6 vừa qua Hiệp Hội Thép Trung Quốc cho biết  giảm 5,7% còn  590.47 triệu tấn trong 10 tháng đầu năm naythị trường thép giãm về cầu cho nên trong thời gian tới nước này sẽ tăng cường hơn nữa việc xuất khẩu.

Trong thời gian tới giá thép nhập khẩu từ Trung Quốc chắc hẳng sẽ giảm giá cực mạnh nhằm cạnh tranh với các doanh nghiệp thép tại Việt Nam, chính vì vậy chúng ta cần phải có chiến lược cụ thể để đối phó với việc thép nhập khẩu tràn lang trên thị trường.

Nguồn : Tổng hợp

scroll-top