Những cách làm trần nhà cao hơn

Đăng ngày: Thứ hai 28/07/2014 14:02 GMT+7

Giatrongngay.com - Khi tiến hành xây cất một căn nhà thì trần nhà là một chi tiết hết sức quang trọng, Làm sao để trần nhà trông cao hơn ?

Các chi tiết cụ thể của trần nhà sẽ không phải là sự quan tâm hàng đầu khi bạn bước vào nhà ai đó mà chính là độ cao của nó, không gian có rộng rãi, thoải mái và tiện cho việc sử dụng của chủ nhà hay không?

Mọi người đều biết rằng, không gian rộng rãi, thoáng đãng là điều quan trọng, nếu bạn muốn tạo cảm giác đặc biệt để chào đón các vị khách tới nhà. Một căn phòng với trần nhà thấp sẽ tăng mạnh cảm giác chật chội, giống như bạn đang sống trong cái lồng chim nhỏ vậy.

Những cách làm trần nhà cao hơn

Xét về khía cạnh tâm lý, người ta cho rằng trần nhà thấp cũng sẽ làm tâm trạng chùn xuống theo. Một vấn đề khác nữa, trần nhà thấp luôn luôn là một thách thức đối với các nhà thiết kế nội thất. Nếu bạn đã gặp phải vấn đề này, chúng tôi có một số lời khuyên hữu ích cho bạn như sau.

1. Hãy cẩn thận những loại đồ nội thất mà bạn chọn

Thông thường, khi bạn chọn các đồ nội thất cho nhà cửa, bạn thường có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên các chức năng của đồ nội thất. Đồ nội thất cấu tạo thấp được thiết kế hoàn hảo cho nhà trần thấp, bởi vì nó làm tăng không gian giữa trần và sàn nhà, làm cho căn phòng cảm thấy rộng rãi và mát mẻ hơn.

2. Sử dụng bức tường kính hay cửa sổ trong suốt

Cũng giống như một tấm gương, kính có tính chất phản chiếu những thứ xung quanh. Đó là lý do tại sao một bức tường thủy tinh hoặc một cửa sổ lớn sẽ làm tăng cảm giác không gian và cũng sẽ cung cấp ánh sáng ban ngày tự nhiên. Sáng luôn là tốt hơn, đặc biệt là về thiết kế nội thất.

3. Trang trí tường với các đường sọc dọc

Bạn không thích trang trí bức tường của bạn với các sọc dọc, nhưng đôi khi nó rất cần thiết. Bạn có thể chọn giữa việc sử dụng giấy dán tường hoặc nếu bạn đủ can đảm và có khả năng thì bạn hãy tự vẽ cho bạn một bức tường riêng.

4. Nâng cao cửa ra vào để tăng chiều cao trần

Tôi dám chắc bạn không bao giờ nghĩ về điều đó. Nói chung, cửa ra vào và nội thất có gần như cùng kích thước. Một cánh cửa cao đến trần cửa có vẻ lạ và là lần đầu tiên bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, bạn cũng phải thừa nhận rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra ảo giác về một không gian rộng rãi.

5. Sử dụng sơn bóng cho trần nhà

Sơn bóng hiếm khi được sử dụng trên các bức tường và trần nhà, mà đúng hơn là để trang trí phần khác nhau của đồ nội thất, đặc biệt là bàn cà phê. Các nhược điểm sẽ được biến chuyển để trở nên hoàn hảo.

6. Khung ảnh cao

Việc sử dụng hình ảnh được đóng khung theo chiều dọc hoặc bức tranh mang lại một kết quả tuyệt vời. Các bức tường sẽ trông cao hơn, do đó khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà cũng có vẻ xa hơn.

7. Sơn trần sáng hơn so với các bức tường

Trần sáng hơn tạo ra một hiệu ứng hoành tráng và ảo giác về không gian rộng lớn và tươi sáng. Một sàn có màu tối sẽ làm cho mọi thứ trở nên thô, cứng.

8. Treo rèm cửa của bạn càng gần trần nhà càng tốt.

Rèm cửa dài luôn nhấn mạnh chiều cao. Ngay cả khi cửa sổ nhỏ, không gian từ sàn đến trần nhà trông sẽ nguy ngoa, lộng lẫy, gia tăng được nhiều tính năng tuyệt vời của căn phòng mà bạn chưa biết.

9. Sơn một đường chéo trên tường của bạn

Một mẹo tuyệt vời để trần nhà cao là vẽ một đường chéo trên một trong những bức tường. Nó sẽ mở ra không gian và làm thay đổi quan điểm. Để có kết quả tốt nhất nên bắt đầu từ trung tâm của bức tường và kết thúc vào góc trên bên trái của căn phòng (hay góc trên bên phải, tùy theo bức tường của bạn).

10. Tránh sử dụng đèn chùm

Đèn hình tròn được thiết kế đặc biệt để cho trần nhà cao hơn chủ yếu là làm cho trần nhà cách sàn xa hơn. Nếu bạn có trần thấp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng này.

11. Tránh sự lộn xộn

Hình ảnh lộn xộn sẽ làm không gian chật chội. Loại bỏ bất kỳ chi tiết hoặc mảnh đồ nội thất. Một thiết kế nội thất đơn giản sẽ cho bạn một cái nhìn rộng rãi, để sẵn sàng sử dụng mọi không gian lưu trữ mà bạn có.

12. Sử dụng một tấm thảm có màu đậm

Nếu mọi người không bị ấn tượng bởi trần nhà của bạn thì bạn có thể hút sự chú ý của họ với một tấm thảm sàn đậm. Trong thực tế, thậm chí không cần phải sử dụng một tấm thảm, chỉ cần cố gắng để giữ nguyên mức sàn này và thêm vào các khuôn mẫu khác.

13. Kệ cao sẽ đánh lừa mắt

Không có vấn đề gì là khó cả, một cuốn sách, mặt hàng trang trí, hình ảnh với những người thân yêu, nếu bạn sử dụng chúng thì bức tường sẽ xuất hiện cao hơn so với trần nhà.

14. Phụ kiện sẽ giúp cho bạn

Nến, hoa, bất cứ điều gì khác, phụ kiện cao mà bạn có trong nhà sẽ rất hữu ích trong trường hợp này. Bạn nên tận dụng sự tương phản. Ví dụ, bạn có thể trang trí bàn bằng cách sử dụng một chiếc bình tròn nhỏ, với các ngành cao mỏng.

15. Hãy thử tăng ánh sáng phía trên

Đây là một trong những giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn làm cho trần nhà trông cao hơn. Đừng ngại sử dụng các bức tường. Thiết bị chiếu sáng sẽ tạo ra một bức tường ấm áp, không khí ấm cúng để bạn có thể thưởng thức không gian gia đình một cách trọn vẹn.

scroll-top