Những chú ý phong thủy cần nhớ khi trang trí trần nhà

Đăng ngày: Chủ nhật 07/09/2014 13:09 GMT+7

(Tư Vấn Xây Dựng) Trần nhà được xem như phần bầu trời nhỏ của căn nhà. Trần nhà sẽ quyết định lối sống phóng khoáng, cởi mở của cả gia đình và mang đến nhiều cơ hội mới về việc làm , tình cảm cho chủ nhà.

Công Việc trang trí trần nhà cần phải xem xét không gian của mỗi căn nhà. Một số vấn đề cần chú ý như sau để kiến trúc trần nhà mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Trần nhà không nên có xà ngang vì thế nên xây chìm xà ngang ở bất cứ loại trần nhà nào. Nếu xà ngan nhà bắt buộc phải để nỗi thì chủ nhà cần tính toán không để xà ngang cắt ghế trường kỷ, giường ngủ, bàn ăn.

Những chú ý phong thủy cần nhớ khi trang trí trần nhàTrần nhà ở phòng khách không nên quá chật hẹp: phòng khách là vị trí “hoàng cực”, cho nên trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của căn nhà, nếu bầu trời không thoáng đạt thì sự nghiệp sẽ không thuận lợi. Trần phòng khách có thể sử dụng bạc lá dát trần, trang trí với đèn chùm/quạt trần. Mặc dù vậy, cần chú ý đến vấn đề cố định vật trang trí tạo cảm giác cân đối cho căn nhà của bạn.

Trong phòng ngủ thì trần nhà cần thoáng đạt vì khi chúng ta nằm xuống thì mắt chúng ta nhìn lên trần nhà, do đó trần nhà trong phòng ngủ phải thoáng đãng, có màu sâu lạnh như xanh lam, tím.

Chỗ ở vị trí chính giữa ngôi nhà thì trần nhà không nên quá thấp, sẽ có cảm giác bị đè nén, cái hại của nó cũng như bị xà ngang đè nên đỉnh đầu, trong phong thuỷ cần phải tránh. Còn về nước sơn trần nhà khu vực này không được dùng màu nâu sậm, gây bí bức, ức chế, ảnh hưởng đến tiền bạc  và công danh .

Cách tốt  nhất với trần nhà có chiều cao tương đối là chọn loại trần ốp thạch cao, để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh.

Cách thiết kế này thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần kiểu dáng đẹp, quạt trần trang trí cỡ nhỏ hay tranh vẽ bầu trời theo phong cách phục hưng. Khi tạo mảng sâu trên trần nhà cũng tạo ra hình ảnh giống như cái ao, theo phong thủy sẽ có lợi về mặt danh đạo, ít tiếng xấu, tăng quyền lực. Nếu như được gắn thêm đèn chùm pha lê có màu vàng sẽ tăng tác dụng “họa long điểm nhãn” cho vận khí của ngôi nhà, rất tốt cho gia chủ.

Trên bề mặt trần nhà cần điểm xuyết vài họa tiết văn hoa tinh tế hoặc màu sắc dịu mát. Nếu bạn muốn cảm giác nhẹ nhàng hãy chọn màu sơn cùng tông nhưng nhẹ hơn màu tường. Nếu bạn muốn tạo cảm giác cho trần nhà cao hơn thì chọn sắc độ sẫm hơn.

scroll-top