Những điều cần tính toán trước khi mua thép xây nhà

Đăng ngày: Thứ sáu 08/08/2014 16:09 GMT+7

Giatrongngay.com - Trước khi xây nhà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng phải có những tính toán về số lượng vật liệu đặc biệt là khối lượng sắt thép là bao nhiêu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại sắt thép xây dựng với giá cả khác nhau nên việc lựa chọn vừa dễ dàng lại vừa khó hơn.

Sau đây là những điều lưu ý dành cho các bạn khi lựa chọn loại thép cũng như những tính toán trước khi mua thép xây nha.

Những điều cần tính toán trước khi mua thép xây nhà

Những điều cần tính toán trước khi mua thép xây nhà

Thương Hiệu Thép

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thép khác nhua như thép pomina, thép việt nhật, thép việt ý...  Nhưng bên cạnh đó cũng có những loại thép tái chế hay thép Trung Quốc có giá rẻ hơn so với thép của các thương hiệu có tiếng trong nước, nhưng chất lượng cũng kém hơn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Vì thế, bạn nên chọn thép của các thương hiệu có tiếng tại Việt Nam như thép pomina, thép việt nhật, thép việt ý...  để luôn yên tâm về độ vững chắc của ngôi nhà.

Giá sắt thép

Nói đến thép trung quốc chúng ta ai cũng phải để ý đến chất lượng và giá cả của nó. Chính vì vậy thép TQ đánh vào tâm lý và yếu tố đó để bán hàng. Nên khi mua thép chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến giá sắt thép.

Thường thì thép các hãng tại Việt Nam điều ngan ngan nhau và chất lượng cũng tương đương nhau nhưng không thể cạnh tranh được với thép TQ.

Nhưng chúng tôi khuyên các bạn trước khi mua sắt thép nên tham khảo giá vài đại lý khác nhau để tránh mua sắt thép với giá cao hơn giá thị trường

Số Lượng Thép Cần Mua

Ai trong chúng ta cũng có tâm lý là trước khi mua là phải xác định loại thép xây dựng tương ứng với công năng của công trình. Tiếp đó, bạn nên tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng và chi phí theo giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại để hạch toán số tiền cần chuẩn bị.

Chọn Cửa hàng hoặc công ty để họp tác

Trước khi mua bạn cũng phải xem xét đại lý nào uy tín để tránh trường hợp giao hàng không đúng hẹn và đúng số lượng.

Những điều trên là những điều cần tính toán trước để quá trình xây dựng được xuyên xuốt hơn và không bị đình trệ.

Nguyên Hùng

scroll-top