SỰ THẬT VỀ TIN ĐỒN DỊCH VỤ XE GAC UBER/GRAB?

Đăng ngày: Thứ ba 10/07/2018 08:40 GMT+7

Hiện nay đa số mọi người không còn ưa chuộng và sử dụng các dịch vụ xe ôm và taxi như trước nữa bởi sự ra đời của công nghệ uber và grap không những cực kì thuận tiện cho người dân trong việc đi lại. Đứng ở đâu cũng có thể đặt uber/ grap qua điện thoại và có mặt sau 5-10 phút sau đó.

Có người bảo: Uber / grap đã hoàn toàn soán ngôi và chuẩn bị không chỉ thay thế hoàn toàn taxi và xe ôm mà còn cả ba gac truyền thống

Phải chăng người dân cũng đang trông chờ vào sự ra đời của ba gac chở thuê uber/ grap?

- Có công nghệ uber/grap rồi mọi người và bác tài sẽ dễ dàng kết nối với nhau hơn, biết vị trí nào gần nhất để book ba gac chở thuê hay nắm rõ trước chi phí trước khi giao dịch.

- Có ba gac chở thuê rồi cũng không cần chọn lựa dịch vụ hay gọi điện, lục tìm số điện thoại, hay tra google tìm xe ba gac chỉ cần kết nối wifi dễ dàng đặt ngay 1 chiếc ba gac chở thuê gần bạn nhất.

Lời đồn về xe ba gac uber/grap thực sự đã lan tỏa

Thời buổi công nghệ 4.0, các công nghệ và dịch vụ mới ra đời ngay cả taxi hay xe ôm giờ cũng đã chiếm hết 8/10 là dịch vụ của uber/grap. Chính vì vậy sự trông chờ về sự tiện lợi này lên các loại xe công cộng, xe tải hay ba gac chở thuê cũng không có gì làm lạ.

+ Anh N.V.A: Này Bác tài, thấy giờ uber/grap hợp sức ghê quá thấy mấy bác xe ôm hay tài xế Mai Linh,…đói hết rồi. Có khi nào ba gac chở thuê cũng trở thành xe ba gac uber luôn không?

+ Chi Đ.T.H: Tán gẫu giữa khách và bác tài ba gac chở thuê “Khách: Con trai tôi nó cứ bảo sao xe ôm, xe taxi có uber/grap mà xe ba gac không dùng dịch vụ này luôn cho nhanh thê mẹ, tôi cũng không biết trả lời với con như thế nào luôn” ( cười ).

+ Anh Văn, anh Huy, rất nhiều tài xế ba gac dịch vụ bagacchothue chúng tôi cũng trò chuyện và thắc mắc:

- Có khi nào ba gac chở thuê của chúng ta cũng nên áp dụng uber/grap cho tiện không?

- Hôm nay tôi chở đồ cho 1 khách ở quận Gò Vấp. Họ hỏi tôi sao bảo có xe ba gac chở thuê uber mà chẳng thấy đâu?

Trời ơi. Không biết lời đồn đâu ra mà giờ chở 10 khách lại có 2,3 khách nói những chuyện liên quan đến xe ba gac uber, grap. Đúng là lời đồn nhanh như gió, mới nghe 1 người nói thì hôm sau đã thấy nhiều người hỏi rồi

Sự thật! Xe ba gac có sử dụng dịch vụ uber/grap hay không?

Vì công nghệ phát triển, thấy sự tiện lợi trước mắt, con người nhiều khi thích công nghệ quá, thích tiện lợi nên muốn áp dụng uber/grap cho mọi phương tiện đi lại cho khỏe nên người này nhắc, người kia bàn rồi nhu cầu sẽ tới tai người kinh doanh dịch vụ đó mà được đáp ứng.

Xác nhận: Không biết tương lai thế nào nhưng hiện tại vẫn đã có 1,2 dịch vụ ba gac chở thuê đã sử dụng dịch vụ/ cài app uber. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đến dịch vụ này ở ba gac chở thuê nên vẫn quen lưu số thoại và gọi mối quen tới chở, thực ra nhiều người thấy không cần thiết, nhưng cũng có thể nhiều người dân chưa nghe được tin này nên có lẽ xe ba gac chở thue uber vẫn chưa được ưa chuộng và sử dụng nhiều

Nếu xe ba gac uber/grap trở nên thông dụng  có thực sự có lợi và thuận tiện như bạn nghĩ không?

xe ba gac cho thue

Ba gac cho thue uber 

- Nếu không cần phải gọi điện hay lên goole tìm kiếm dịch vụ ba gac chở thuê mà chỉ cần lên app uber/grap đặt xe ba gac gần đó thì quả là điều tuyệt vời NHƯNG:

+ Nếu trường hợp cung > cầu sẽ ra sao: Bác tài xế liệu có đói vì ít khách hàng ( có quá nhiều người có công việc tự do )

+ Nhu cầu xe ba gac không cao như xe uber/grap ôm hay taxi: Chở hàng nhu cầu không quá nhiều vì đôi khi nhiều người vẫn chở xe máy nếu tiện hoặc vẫn lựa chọn xe tải vậy hay nhu cầu không thường xuyên thì bạn nghĩ ba gac chở thuê có nên sử dụng dịch vụ uber/grap hay không?

+ Chi phí: Đi uber/ grap có thể tính phí chính xác dựa trên quãng đường bạn di chuyển từ điểm đi tới đích đến, nếu có đồ đạc cá nhân cũng không bao nhiêu ( khách hàng vẫn thường chủ động cho thêm ). Còn nếu ba gac chở thuê uber thì sẽ khí tính phí. Ví dụ hàng hóa của bạn cồng kềnh, quá nhiều đồ vượt quá quy định 1 chuyến hàng hay ít hơn cần người phụ bưng đồ, vận chuyển hàng lên xuống, lưu thông ngắt quãng…thì làm sao có thể tính phí trước dựa trên mỗi quãng đường. Rất khó và không hề thuận tiện chút nào.

+ Tạo cơ hội cho những kẻ gian trà trộn ( không đảm bảo an toàn): Khi dịch vụ uber/grap cho ba gac chở thuê được áp dụng sẽ không có sự giám sát chặt chẽ và chịu trách nhiệm của bản thân 1 dịch vụ tư nhân đứng đầu nào và sẽ có rất nhiều người thất nghiệp trở thành tài xế xe ba gac nhờ ứng dụng. Nhiều người xưng là “tài xê ba gac chở thuê” nhưng lại âm mưu cướp tài sản, chiếm đoạt thân thể khách hàng,…( đã xảy ra rất nhiều ngay cả uber xe máy/ taxi hay ba gac truyền thống.

+ Liệu có an toàn: Làm bác tài xe ba gác nhưng cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, rành đường, lái quen, lái vững,…nếu ai thích cũng lái xe ba gác chở đồ thì nguy cơ an toàn về tính mạng liệu có bị đe dọa

Phân tích sơ sơ thôi hiện đại nhưng có thể hại điện đấy. Có quá nhiều vấn đề đặt ra cho một loại hình kinh doanh áp dụng dịch vụ mới, đặc biệt với ba gac bạn cũng không cần quá trông chờ vào xe ba gac uber/ grap vì sao:

+ Có rất nhiều dịch vụ ba gac chở thuê uy tín tại TP.HCM có mặt khắp nơi tại 24 quận huyện Sài Gòn sẵn sàng phục vụ bạn

+ Có các gói dịch vụ nhanh, chậm, đặc biệt, cấp tốc bạn muốn loại hình nào có loại đó

+ Lưu lại số điện thoại lần sau chỉ cần có nhu cầu nhấc máy gọi sẽ có ba gac chở thuê đến ngay sau 1 khoảng thời gian rất ngắn

+ Nhu cầu chở đồ không thường xuyên nhưng ba gac chở thuê thì có mặt 24h.

+ Chi phí không cao, đảm bảo an toàn

Bagachothue là dịch vụ ba gac chở thuê uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng đến nơi phục vụ nhu cầu chuyển hàng của bạn NHANH – GIÁ RẺ - THUẬN TIỆN và không cần đến ứng dụng. Có ba gac chở thuê của chúng tôi cần gì uber/grap.

scroll-top