Ý tưởng lái xe trên bầu trời thân thiện

Đăng ngày: Chủ nhật 24/08/2014 04:00 GMT+7

( Ô Tô - Xe Máy  )Một số người trong chúng ta có thể cảm ơn một nhân vật hoạt hình đến từ tương lai, George Jetson, nhằm giáo huấn khao khát của chúng tôi với Ý tưởng lái xe trên bầu trời thân thiện

Học sinh của lịch sử hàng không có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng cho các mẫu thử nghiệm Autoplane được xây dựng vào năm 1917 bởi nhà tiên phong Glenn Curtiss chuyến bay. Và hàng chục triệu người lái xe đã bị mắc kẹt trong ùn tắc giao thông kéo dài về phía chân trời cũng phải cảm thấy cần phải biết: Đâu là những chiếc xe bay?

Đó là một giấc mơ đã giảm nhiều, sẽ là phát minh tuyệt vọng khi họ nắm bắt được sự bao la của những thách thức kỹ thuật và thiết kế bắt nguồn từ bản chất khác nhau rộng rãi của máy bay và xe hơi. Xe ô tô phải cung cấp cho người cư ngụ với sự thoải mái, xử lý tốt và phanh và bảo vệ trong trường hợp xảy ra tai nạn - trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn của chính phủ ô nhiễm không khí và tiết kiệm nhiên liệu. Giữ trọng lượng ở mức tối thiểu là quan trọng, nhưng một số cân dư thừa ở đây và có thể được dung thứ.


Ý tưởng lái xe trên bầu trời thân thiệnMáy bay là một vấn đề hoàn toàn khác. Trọng lượng là tất cả mọi thứ trong một máy bay; nó quyết định sức mạnh động cơ và sải cánh cần thiết để có được lên khỏi mặt đất. Vì vậy, máy bay sử dụng rộng rãi vật liệu trọng lượng nhẹ mà nhà thiết kế thời trang của họ vào các cấu trúc hiệu quả nhất mà họ có thể ước mơ lên.

Đang cố gắng để hòa giải các yêu cầu trái ngược nhau của hai loại xe không thay đổi kết quả trong một chiếc ghe chở thỏa hiệp đó, một số người nói, làm cho chiếc xe bay một nonstarter. Tuy nhiên, giấc mơ sống mãi.

Ray Morgan, một kỹ sư hàng không vũ trụ tư vấn ở Thung lũng Simi, California., Biết rất nhiều về hiệu quả và cơ cấu trọng lượng nhẹ, đã dẫn đầu một nhóm đã phát triển một loạt các nguyên mẫu máy bay, xe hơi và blimps tại AeroVironment Inc Ông cũng đã nghiên cứu thiết kế xe bay. "Nhìn chung, các ý tưởng mà bạn đang sử dụng một máy bay cho một chiếc xe chỉ là không thực tế," ông nói trong một cuộc phỏng vấn điện thoại gần đây. "Bạn rất có khả năng kết thúc với cả một chiếc máy bay xấu và một chiếc xe xấu."

Trong những năm qua, những người ủng hộ xe bay đã khám phá tất cả các loại hệ thống động cơ, bao gồm cả chân vịt, xuống-phải đối mặt với người hâm mộ và cánh quạt máy bay trực thăng nâng kiểu. Một số công ty nhỏ đang làm việc trên thiết kế xe bay mà họ nghĩ rằng sẽ là những người cuối cùng đã phá vỡ hạt. Một trong số đó, Terrafugia của Woburn, Massachusetts., đã bay một nguyên mẫu với đôi cánh tự gấp và một cánh quạt đẩy nép mình giữa hai bùng nổ đuôi. Công ty đang làm việc trên một thiết kế lai tiên tiến có khả năng cất cánh thẳng đứng và đường cao tốc lái xe sử dụng động cơ điện chạy bằng pin, cùng với một động cơ piston chuyển một cánh quạt đẩy trong quá trình bay về phía trước.

Một khởi động tại Bratislava, Slovakia, được gọi là Aeromobil có một mẫu thử nghiệm với một cánh quạt đẩy cho chuyến bay và Driveshafts xoay bánh xe phía trước khi lái xe. Đôi cánh của nó xoay song song ngược để thân máy bay khi tàu được sử dụng trong chế độ ô tô.

Nó giúp đội nón một kỹ sư tưởng tượng khi cân nhắc các hệ thống mà sẽ cần phải được trên một chiếc xe bay khả thi. Để bắt đầu, phải có một động cơ. Và vì lý do trọng lượng và sự phức tạp đó sẽ là lý tưởng cho một công cụ duy nhất để cung cấp điện cho bay và lái xe. Vì vậy, một số loại truyền phải được đưa ra để gửi điện hoặc là một cánh quạt hoặc bánh xe lái xe.

Tiếp tục đọc câu chuyện chínhContinue reading sentences Lĩnh Primary
Wings, và làm thế nào để để đầy chúng cho đường cao tốc đi du lịch, cũng là một phần lớn của câu đố. "Các nặng hơn chiếc xe của bạn là, sải cánh dài hơn sẽ được cần thiết để làm thang máy khí động học để bay nó", ông Morgan nói. "Mỗi lần trọng lượng của bạn tăng lên, do bổ sung thêm hệ thống đặc biệt với chức năng xe, những cánh phải có được lâu hơn. Hoặc nếu không, bạn sẽ cần một động cơ mạnh mẽ hơn, và cất và hạ cánh tốc độ của bạn được nhanh hơn. "

Còn các cánh trở thành, lớn hơn những thách thức của việc chúng ra khỏi đường cái xe bay sẽ phù hợp với chiều rộng của một làn đường cao tốc. Xây dựng cơ chế bản lề xoay vòng vào cánh làm giảm hiệu quả cấu trúc của họ và tăng thêm trọng lượng.

Ngay cả hệ thống treo một chiếc xe bay của sẽ đòi hỏi một số tiền hợp lý của kỹ thuật. Một hệ thống treo ô tô được thiết kế để chịu được lực lượng của hai gs ​​vì nó làm mềm ra va chạm trên đường. Máy bay đôi khi phải hạ cánh xấu, tuy nhiên, và hệ thống treo của họ phải được xây dựng để chịu được bốn lực g.

Khi ông Morgan chuẩn bị nghiên cứu cho các dự án nghiên cứu phòng thủ tiên tiến Cơ quan trên thô quốc gia "bay Jeep" khái niệm, ông hình dung thích ứng với việc đình chỉ dài đi từ một lỗi cát. Darpa bác bỏ ý tưởng. "Tôi không thể nói rằng tôi đã từng gặp một anh chàng quân sự thực ai nghĩ rằng một chiếc xe bay xe loại là một ý tưởng tốt," ông nói.

Một thách thức lờ mờ cho một nhà sản xuất tiềm năng là giải phóng các rào cản do nhiều cơ quan quản lý liên bang. Một chiếc máy bay mới phải nhận được từ Cục Hàng không liên bang những gì được biết đến như một loại giấy chứng nhận, trong đó phê duyệt thiết kế của máy bay là an toàn và airworthy. Ngoài ra bắt buộc là một chứng nhận sản xuất, trong đó chứng minh rằng các nhà sản xuất có tiêu chuẩn chất lượng môi trường sôi tại chỗ và có thể xây dựng nhiều máy bay giống với nguyên mẫu đã được phê duyệt.

"Nó có thể mất một phần tốt hơn một thập kỷ đi qua cả hai quá trình chính cho một chiếc máy bay mới", Dick Knapinski nói của Hiệp hội máy bay thử nghiệm ở Oshkosh, Wisconsin. "Khi xe bạn đang xây dựng cũng là một chiếc xe, sau đó bạn phải đối phó với Sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý an toàn giao thông quốc lộ.

"Những điều bạn làm để có được chấp thuận ô tô thêm trọng lượng. Bây giờ, bạn vẫn nằm trong giới hạn cho bên hàng không của chương trình? "

Những người đam mê có một suy nghĩ hoặc hai tới nếu họ giả định rằng một trong những chỉ cần mua một chiếc xe bay và chỉ mũi lên trời để bay lên trên các đường cao tốc ảm đạm. Không ai được lên khỏi mặt đất mà không cần đào tạo và bằng phi công, và không có cơ quan chính phủ sẽ ký tắt vào công dân thường xuyên cất cánh và hạ cánh trên đường công cộng. Đó là những gì các sân bay được cho.

Một trở ngại cuối cùng để các đám xe hơi bay đầy trời là hệ thống kiểm soát không lưu hiện tại, mà không được thiết lập để theo dõi các máy bay bay thấp mà không có một kế hoạch bay và bốc đồng có thể thay đổi hành trình. "Nếu tình trạng này trở thành hiện thực, có bao nhiêu trong số những người sẽ sống để nhìn thấy bữa ăn tối?", Ông Morgan hỏi.

Mặc dù ngọn núi này trở ngại, không có lý do để hy vọng sức hấp dẫn của chiếc xe bay để khô héo. Trẻ em những gì đã không tưởng tượng nổi xung quanh nhà một vài feet trên sàn nhà, nhìn xuống những thứ từ một viễn cảnh mới? Đó là một bước nhảy vọt nhỏ từ đó đến ngoài trời tuyệt vời. Và diễu hành tiến bộ nhưng vẫn có thể mang lại cho chiếc xe bay trong tầm tay.

NASA và Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang đang làm việc trên một công nghệ dựa trên GPS được gọi là phụ thuộc tự động giám sát, phát thanh truyền hình, hoặc ADS-B., Thu mà có thể giúp nhiều máy bay hạng nhẹ phối hợp đường bay và yêu cầu thay đổi. Sự gia tăng của xăng-điện hybrid componentry trong ngành công nghiệp ô tô cũng có thể giúp có được trọng lượng và độ phức tạp của hệ truyền động. Terrafugia đang làm việc trên ý tưởng đó.

Nguồn : nytimes.com
 

scroll-top